Có nên đi backlink trên Medium

Có nên đi backlink trên Medium là một thắc mắc của nhiều SEOer. Và backlink trên Medium có giá trị nhiều với SEO không? Liệu nó có xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra không? Trong bài viết này, mình sẽ chia sẽ vài điều về đi backlink trên Medium.

1. Medium là gì?

Medium là một mạng xã hội chia sẻ về các câu chuyện, bài viết cá nhân. Được thành lập từ 1997, Medium đang trở nên phổ biến hiện nay. Tại thời điểm viết bài, Medium được xếp hạng 90 trên Alexa. Nhiều bài viết rất chất lượng, mang lại giá trị cao được chia sẻ trên Medium.

Đối với SEOer, như các trạng mạng xã hội khác, đa số backlink trên Medium đều là no-follow. Mình nói đa số vì bạn sẽ có 1 backlink do-follow ở trang profile. Còn lại đều là no-follow.

Có nên sử dụng Medium không?

Câu trả lời tùy thuộc vào mục đích của bạn.

  • Nếu bạn cần thêm 1 kênh marketing để chia sẻ thông tin, bạn nên dùng Medium. Mạng xã hội này có nhiều tác giả uy tín, giúp bạn mở rộng được mạng lưới kết giao. Từ đó có thể gia tăng hình ảnh của bạn trong cộng đồng.
  • Nếu bạn cần đi backlink, hãy cẩn trọng khi dùng Medium. Vì họ có những quy tắc chống spam riêng. Nếu phát hiện những vấn đề lợi dụng spam, họ sẽ block tài khoản và IP của bạn.

Đối với mình, mình sử dụng Medium để tạo 1 backlink do-follow trong profile và một số backlink no-follow khác. Mình xem Medium là 1 kênh hữu ích để đi backlink. Mình dành cho Medium một ít thời gian khi SEO cho các dự án, và viết bài đều đặn cho tài khoản của cá nhân mình.

2. Cần lưu ý gì khi đi backlink trên Medium?

Có vài lưu ý khi đi backlink trên Medium, cụ thể như sau:

  • Sau khi tạo tài khoản, bạn cập nhật profile đầy đủ gồm tên, ảnh avatar và giới thiệu ngắn gọn về bản thân.
  • Bạn có thể Edit profile và chèn backlink tại đây. Đây là backlink do-follow duy nhất mà bạn nhận được. Hãy trân trọng nó.
  • Bạn sẽ không thể viết được bài mới ngay lập tức. Hãy đọc 3 – 5 bài viết (số lượng tùy theo Medium cho phép). Sau khi đọc xong thì bạn mới có thể viết bài của riêng mình và Publish.
  • Mỗi ngày chỉ nên viết 1 bài trên Medium để an toàn cho tài khoản của bạn.
  • Không nên đi backlink quá nhiều trên mỗi bài viết.

Đó là tất cả những gì mình chia sẻ với bạn về việc đi backlink trên Medium. Rất mong đã giúp ích được cho bạn. Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo của SEO GIÁ RẺ TP.HCM.

Viết một bình luận