Page SEO audit – Thế mạnh trong công dụng của SEOquake

Công dụng của SEOquake:

SEOquake hỗ trợ đắc lực cho các SEO-er với nhiều công dụng như: SEO overview trên mọi website, phân tích độ cạnh tranh từ khóa, phân tích external + internal link + backlink, URL, domain…

Sau khi cài đặt, SEOquake đã sử dụng được ngay. Phía dưới là hình ảnh của trang Google với từ khóa tìm kiếm “thời sự hôm nay”. Bạn sẽ thấy có 3 thành phần của SEOquake được thể hiện:

  • Một là, bảng điều khiển SEOquake: bạn có thể tắt/mở SEOquake, xem bảng báo cáo phân tích SERP hoặc xuất file dạng CSV.
  • Hai là, phân tích độ cạnh tranh của từ khóa: SEOquake đánh giá từ khóa này là 76,48%, mức khá cao.
  • Ba là, phân tích các yếu tố cụ thể của từng URL. Thứ hạng của URL trên SEMrush, Bing, số lượng URL được Google, Bing index của toàn website, số lượng backlink, tuổi đời URL, source code… Phần này khi click vào 1 URL cụ thể thì sẽ hiển thị ở phần trên cùng và đầy đủ hơn.

công dụng của SEOquake phân tích onpage các website

Kinh nghiệm của mình:

Bản thân mình chỉ xem lướt qua các thông số này. Có hai lý do:

  • Các thông số này không giúp nhiều cho quá trình cải thiện SEO. Mà chúng chỉ thể hiện được những gì đang diễn ra ở hiện tại. Ví dụ, số lượng URL được Google index của website A là 15, của website B là 150 nhưng nó không liên quan nhiều đến thứ hạng trên Google.Do đó, mình chỉ lướt qua để nhận định chung về các đối thủ cạnh tranh. Giúp cho quá trình lên kế hoạch SEO cụ thể được định hướng tốt hơn.
  • Ahrefs là công cụ phân tích tổng thể website đối thủ tốt hơn rất nhiều. Còn SEOquake thì mình thiên về phân tích Page SEO audit.

Page SEO audit – Công dụng lớn nhất của SEOquake:

Lý do mình giới thiệu công dụng của SEOquake với các bạn chính là đây. Page SEO audit là một công cụ phân tích SEO onpage rất tốt. Nó thể hiện khá đầy đủ các nội dung mà bạn cần tối ưu. Mô tả page như thế nào? Sử dụng các thẻ headings đã chuẩn chưa? Đã có robots.txt và XML sitemap chưa? Mời các bạn xem video phía dưới của mình để hình dung dễ dàng hơn.

Như vậy là bạn đã được giới thiệu về SEOquake và công dụng của SEOquake. Thân chào và hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo của SEO GIÁ RẺ TP.HCM.

Viết một bình luận