Hướng dẫn xóa tài khoản Zoom vĩnh viễn

Trước hàng loạt các vấn đề bảo mật được phát hiện, Zoom bị cấm sử dụng tại nhiều nước. Nếu bạn lo ngại về vấn đề bảo mật, giải pháp tốt nhất là bạn nên xóa tài khoản Zoom vĩnh viễn. Mời bạn đọc bài viết hướng dẫn cách thực hiện tại đây.

Lỗi  bảo mật trên phần mềm Zoom

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 vẫn còn phức tạp tại nhiều nước. Do đó, nhu cầu hội họp và học tập trực tuyến tăng cao. Mọi người tìm kiếm các ứng dụng để phục vụ cho nhu cầu này. Và phần mềm Zoom Cloud Meetings nổi lên như lựa chọn hàng đầu.

Phân tích số liệu cho thấy:

Số người dùng mới của Zoom trên toàn cầu tăng 213% vào đầu tháng 3, và tiếp tục tăng 728% vào tuần tiếp theo.

Mọi người ưa chuộng Zoom vì những ưu thế rất rõ ràng:

  • Không giới hạn số người trong 1 cuộc meeting
  • Độ ổn định truyền dữ liệu cao
  • Hoàn toàn miễn phí
  • Thao tác đơn giản, giao diện thân thiện

Chưa kịp vui thì họa đã đến. Tốc độ tăng trưởng chóng mặt đã mang đến cho Zoom hàng loạt lỗi bảo mật:

  • Chủ phòng họp có quyền ghi hình và thu thập đầy đủ các thông tin cá nhân của bạn. Bao gồm tên, gương mặt, giọng nói, địa chỉ IP…
  • Nguy cơ Zoombombing, tức hacker xâm nhập và trình chiếu nội dung phản cảm
  • Đến cuối tháng 3, điều tra của Motherboard kết luận là Zoom tự ý gửi dữ liệu người dùng cho Facebook. Đây là một sự “qua mặt trắng trợn” khi Facebook được cung cấp tất cả dữ liệu người dùng Zoom để phục vụ cho quảng cáo.
  • Và mới nhất, Matthew Hickey và Mohamed Baset đã chứng minh là hacker có thể lợi dụng lỗ hổng của Zoom để xâm nhập vào máy tính cá nhân.

Nhiều chính phủ như Mỹ, Đức, Singapore đã cấm sử dụng phần mềm Zoom vì vấn đề bảo mật. Tại Việt Nam, nhiều giáo viên đang sử dụng Zoom để dạy học online. Bộ Giáo dục và Đào tạo của nước ta đã có những cảnh báo trong việc sử dụng phần mềm này.

Hướng dẫn xóa tài khoản Zoom vĩnh viễn

Trước những nguy cơ bảo mật của Zoom, bạn có 2 lựa chọn:

  • Không tiếp tục sử dụng Zoom nữa, sử dụng các phần mềm khác (Microsoft Skype chẳng hạn).
  • Tạo 1 tài khoản phụ để sử dụng Zoom, chú ý yếu tố bảo mật khi sử dụng.

Dù lựa chọn nào đi chăng nữa, việc ngừng sử dụng tài khoản Email, Facebook chính làm tài khoản đăng nhập Zoom là cần thiết. Và mình sẽ hướng dẫn cách xóa tài khoản Zoom vĩnh viễn cho bạn ngay dưới đây.

Các bước thực hiện bao gồm:

  • Mở trình duyệt internet, truy cập vào trang tài khoản của Zoom và đăng nhập tại link https://zoom.us/signin
  • Tại trang quản trị tài khoản, bạn nhìn menu bên trái > chọn Account Profilechọn Terminate my account
  • Một thông báo từ Zoom xác nhận với bạn xem có chắc chắn muốn xóa tài khoản vĩnh viễn không > chọn Yes

xóa tài khoản zoom vĩnh viễn

  • Khi đó, Zoom sẽ tự động chuyển bạn về trang chủ và hiện thông báo Terminate your account success. Vậy là đã xong rồi đó.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết hướng dẫn xóa tài khoản Zoom vĩnh viễn. Thân chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo của SEO GIÁ RẺ TP.HCM.

Viết một bình luận