Bí kíp SEO fanpage lên top Google năm 2020

Bán hàng online đã trở nên quá quen thuộc trong đời sống hiện nay. Trong số các mạng xã hội, Fanpage của Facebook luôn lựa chọn hàng đầu bởi tính hiệu quả của nó. Fanpage hiệu quả có thể thu hút hàng nghìn, hàng triệu traffic mỗi tháng. Bạn có muốn Fanpage của bạn nổi bật ở vị trí đầu tiên trên Facebook? Hay thậm chí là xuất hiện ở trang 1 của Google? Tất cả đều có thể xảy ra nếu bạn SEO Fanpage hiệu quả.

SEO Fanpage là gì?

SEO Fanpage là quá trình tối ưu trang Fanpage của bạn thật chuẩn SEO. Kết quả của việc tối ưu này là Fanpage của bạn sẽ hiển thị đầu tiên khi người tìm kiếm gõ từ khóa trên Facebook hoặc Google. SEO Fanpage tốt giúp thu hút traffic, tăng lượt like, share, comment và tăng tỷ lệ mua hàng.

seo fanpage lên top google

12 bí kíp SEO Fanpage lên top Google

Ngay dưới đây, mình sẽ hướng dẫn bạn 12 bí kíp SEO Fanpage lên top Google. Rất mong hướng dẫn của mình sẽ giúp được bạn trong quá trình SEO Fanpage của chính mình.

Bí kíp 1. Nghiên cứu đối thủ

Đây chính là phương pháp SEO tốt nhất: nghiên cứu đối thủ. Đối thủ đang sử dụng từ khóa gì, content như thế nào… rất quan trọng. Điều đó sẽ giúp bạn có thể tối ưu Fanpage, nâng cao được lợi thế cạnh tranh.

Bí kíp 2. Đặt tên Fanpage chuẩn SEO

Tên Fanpage là yếu tố ảnh hưởng hết sức quan trọng đến SEO. Việc đổi tên Fanpage được Facebook quản lý rất chặt chẽ. Do đó, bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng, và hạn chế thay đổi tên Fanpage. Nguyên tắc cơ bản của việc đặt tên Fanpage chuẩn SEO là:

Tên Fanpage = Tên thương hiệu + từ khóa cần SEO

Đồng thời, tên gọi Fanpage đơn giản, dễ hiểu, thể hiện đúng sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Bí kíp 3. Chèn từ khóa cho thông tin Fanpage

Từ khóa là 1 yếu tố quan trọng của SEO. Và SEO Fanpage cũng tương tự như vậy. Bạn cần chèn đầy đủ từ khóa trong các thông tin của Fanpage, ví dụ như:

 • Về chúng tôi
 • Mô tả
 • Headline
 • Caption hình
 • Note
 • Update

Có một lưu ý trong việc sử dụng từ khóa, đó là:

Tránh nhồi nhét từ khóa khi SEO Fanpage

Bí kíp 4. Xây dựng backlink chất lượng

Fanpage của bạn được nhận backlink chất lượng thì sẽ nhanh chóng lên top. Bởi vì Google rất thích những Fanpage uy tín, được sự tin cậy của nhiều người. Thông thường, Fanpage là kênh marketing có yếu tố xã hội. Do đó, backlink trỏ về Fanpage nên được lựa chọn phù hợp. Có 2 kênh backlink mà bạn có thể xem xét, đó là:

 • Blog (sử dụng WordPress là hiệu quả nhất)
 • Các nền tảng mạng xã hội khác: Youtube, Twitter, LinkedIn…

Bí kíp 5. Tối ưu URL cho Fanpage

Bạn có thể xem URL của Fanpage SEO GIÁ RẺ TP.HCM sẽ có dạng:

https://facebook.com/seogiaretphcm

Để tối ưu URL của Fanpage, bạn click vào phần username của Fanpage. Bạn có thể xem hình phía dưới để thấy rõ vị trí của phần username. Khi bạn tinh chỉnh URL tối ưu, Google sẽ dễ hiểu hơn về Fanpage của bạn.

Tối ưu URL cho fanpage

Bí kíp 6. Tối ưu phần mô tả Giới thiệu

Bạn click vào tab Giới thiệu của Fanpage. Tại đây, bạn cần điền đầy đủ các thông tin cho Fanpage. Lưu ý chèn từ khóa vào các phần một cách hợp lý. Đây vừa là phần SEO hiệu quả, vừa là phần thể hiện sứ mệnh doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể sáng tạo các nội dung hấp dẫn, sáng tạo để thu hút người dùng.

Tối ưu phần giới thiệu fanpage để SEO hiệu quả

Bí kíp 7. Tối ưu các tab của Fanpage

Mỗi Fanpage có nhiều tab. Bạn cần xây dựng content chất lượng ở mỗi tab. Đây chính là một phần tạo nên content chất lượng cho Fanpage. Bạn có thể sắp xếp nội dung của Fanpage theo từng tab hợp lý nhất.

Bí kíp 8. Xây dựng content chuẩn SEO

Content chất lượng là yếu tố quan trọng nhất trong SEO. Dù bạn có tối ưu các yếu tố kỹ thuật đến đâu, thì hơn thua nhau vẫn là content. Bạn cần lưu ý một số nội dung sau đây về content:

 • Số lượng: có thể không cần quá nhiều, nhưng cần phải post đều đặn.
 • Chất lượng: có sáng tạo càng tốt, có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn.
 • Kỹ thuật: chuẩn SEO, có đa dạng các thể loại là hình ảnh, video clip, infographic, bài viết, cuộc thi…
 • Đặt hashtag liên quan cho các bài viết

Bí kíp 9. Tặng quà và kêu gọi hành động giúp SEO Fanpage tốt hơn

Bạn hãy tạo ra các phần quà miễn phí và kêu gọi hành động từ phía khách truy cập. Có một số gợi ý cho bạn gồm:

 • Trò chơi nhỏ trúng thưởng mini game
 • Bán hàng giảm giá vào một thời điểm cố định
 • Tặng ebook miễn phí
 • Tặng sản phẩm số miễn phí

Các phần quà tặng sẽ giúp khách hàng thực hiện một hành động. Có thể là nhắn tin, gửi lại email hoặc số điện thoại. Tất cả những điều này sẽ tăng traffic và tăng tương tác cho Fanpage.

Bí kíp 10. Ghim bài viết quan trọng lên đầu trang

Ghim bài viết quan trọng lên đầu trang sẽ giúp thu hút người truy cập. Những bài viết nổi bật có tác động mạnh mẽ, tạo hiệu ứng lan rộng rất tốt. Bạn có thể ghim một số loại content sau:

 • Cập nhật về khuyến mãi, webinar sắp diễn ra
 • Chứng nhận, giải thưởng, hợp đồng lớn tạo uy tín
 • Những thành tích nổi bật mà khó nhiều người đạt được

Bí kíp 11. Tối ưu trả lời tự động của Messenger

Bạn cần cài đặt để Messenger trả lời tự động. Điều này tăng khả năng phản hồi của Fanpage nói chung, đồng thời tạo sự chuyên nghiệp cho bạn. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị sẵn một số câu trả lời thường gặp như:

 • Báo giá sản phẩm
 • Danh mục sản phẩm
 • Giá ship
 • Hình ảnh thực tế của sản phẩm
 • Thông tin liên hệ

Nếu bạn có thời gian mày mò có thể thử Chatbot trên Messenger. Nếu không thì những cài đặt có sẵn của Messenger cũng đã đáp ứng cơ bản rồi.

Bí kíp 11. Tạo đà cho Like, Share và Comment để tăng SEO Fanpage

Bạn có để ý là những bài post có lượt Like, Share, Comment trước thì bạn sẽ mạnh dạn tương tác hơn không. Tức là bạn cần phải có 1 lượng Fan cứng nhất định. Ở đây, có nhiều kỹ thuật chuyên sâu, cả White hat và Black hat. Phần này bạn cần tìm hiểu kỹ hơn, sâu hơn. Nếu có dịp sẽ trao đổi kỹ hơn về chủ đề này ở bài viết khác.

Trước mắt, cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm là mời bạn bè like Fanpage. Đây là cách làm hiệu quả nhất mà 1 người mới có thể làm. Các tài khoản like, comment, share đều là thật nên sẽ tốt cho SEO giai đoạn đầu.

Bí kíp 12: Cài đặt Milestone và Facebook Note

Milestone giúp đánh dấu những sự kiện, bước ngoặt quan trọng của Fanpage. Đây là một cách để Fanpage của bạn trở nên sống động hơn.

Facebook Note giúp chia sẻ thông tin quan trọng đến khách hàng. Facebook Note nằm ở trên cùng của Fanpage. Do đó, bạn có thể xem đây là một kênh để chèn từ khóa của SEO Fanpage.

Tạo milestone trên fanpage

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết về SEO Fanpage của SEO GIÁ RẺ TP.HCM. Hẹn gặp các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Viết một bình luận