SEO xây dựng: chút ít kinh nghiệm

SEO xây dựng là một lĩnh vực thú vị. Có những từ khóa rất cạnh tranh với sự tham gia của các “ông lớn”. Cũng có những từ khóa chưa được khai phá và rất thuận lợi cho SEO. Hợp đồng SEO đầu tiên của mình là từ một đơn vị thi công ép cọc bê tông. Xin được phép chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm.

1. Khái quát SEO xây dựng

Đặc thù của lĩnh vực xây dựng là rất rộng và đa dạng sản phẩm. Có thể là các đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng (gạch, cát, đá…). Có thể là các đơn vị thi công, đơn vị thiết kế. Mỗi hạng mục thi công thì lại có những đơn vị thi công riêng như kính, sắt, bê tông… Nên một khi bạn đã tạo được uy tín với một đơn vị, có thể bạn sẽ tìm được rất nhiều khách.

Khách hàng của lĩnh vực xây dựng sẽ trả tiền nhiều đợt cho bạn. Vì số vốn mà họ dành cho kinh doanh khá lớn. Các bên đều phải ứng nguồn tiền lớn cho khách hàng của họ và rất lâu sau đó mới thu được lợi nhuận. Bạn cần chuẩn bị tinh thần cho vấn đề này.

Ngoài ra, lĩnh vực xây dựng cũng như các lĩnh vực khác trong các nội dung sau:

  • Có các website rất mạnh, đầu tư SEO bài bản và nhiều tiền. Ví dụ như website của Holcim.
  • Có một số website DR thấp nhưng vẫn đứng top ở nhiều từ khóa phổ biến.
  • Bạn có thể tập trung SEO từ khóa để đẩy top Google cho thị trường của bạn.
  • Bất cứ SEO nào thì cũng cần bỏ công sức lao động, không thể “làm giả – ăn thật”.

2. Kinh nghiệm trong quá trình SEO xây dựng

2.1. Xây dựng một số website vệ tinh dành riêng cho website khách hàng

Như đã nói ở trên, hợp đồng SEO đầu tiên của mình là từ khóa “ép cọc bê tông”. Và mình đã xây dựng một số website dành riêng cho khách hàng. Trong đó, có tính toán đến lĩnh vực rộng hơn là lĩnh vực xây dựng. Đã có 2 website vệ tinh ra đời trong thời điểm này là seoxaydung.topepcocbetongaz.com.

Có nhiều đơn vị dịch vụ SEO chỉ sử dụng 1 hệ thống website vệ tinh cho biết bao nhiêu khách hàng. Tự bản thân mình cảm thấy điều này là không đủ để hiệu quả. Bạn hãy thử nghĩ xem, một website A viết đủ mọi thể loại từ bán cá đến ép cọc bê tông rồi đến mua quần lót thì liệu có hợp lý. MOZ có một thông số dành cho các website spam.

2.2. SEO tổng thể hay SEO từ khóa

SEO xây dựng có một thú vị là bạn có thể SEO từ khóa dễ dàng. Hầu hết các chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng không quan tâm nhiều đến công nghệ và quảng cáo. Họ sử dụng mối quan hệ truyền thống để tìm kiếm khách hàng. Và đó là lý do mà bạn SEO khá dễ trong lĩnh vực này.

Trong quá trình SEO cho khách hàng, mình đã nghiên cứu từ khóa và các đối thủ cạnh tranh. Thật là ngỡ ngàng khi hầu hết DR của các website cạnh tranh đều dưới 5. Một số ít từ 5 đến 20. Và chỉ có vài ông lớn có chỉ số khủng, thống trị thị trường.

Nói như vậy không phải để bạn chủ quan. Mà là để bạn có thể tự tin hơn trong quá trình triển khai dịch vụ SEO cho khách hàng.

2.3. Từ khóa địa phương

Một đơn vị xây dựng có thể tìm kiếm khách hàng trên nhiều địa phương tỉnh, thành. Do đó, thông thường khách hàng sẽ yêu cầu SEO các từ khóa địa phương. Ví dụ như ép cọc bê tông đồng nai, ép cọc bê tông long an… Điều này cũng tạo thêm thuận lợi cho bạn khi thương lượng về giá trị của hợp đồng SEO.

2.4. Chứng chỉ SSL

Các website xây dựng được thực hiện từ 1 đơn vị thiết kế website bên ngoài. Do không rành về kỹ thuật, nên hầu hết các website xây dựng sẽ không có chứng chỉ SSL. Bạn cần lưu ý vấn đề này để trao đổi khi đàm phán hợp đồng.

Chứng chỉ SSL hiện nay trở thành một yêu cầu bắt buộc trong an toàn khi truy cập. Google cũng đưa SSL vào là một yếu tố để đánh giá website đó có an toàn và phù hợp cho người dùng hay không. Dù khách hàng có đưa ra các bằng chứng không có SSL vẫn lên top, bạn phải giữ vững quan điểm của mình.

Động lực lao động SEO xây dựng

Phía dưới là hình ảnh phân tích website khách hàng của mình. Trắng tinh. Bắt đầu từ con số 0. Nhiệm vụ SEO xây dựng của mình là đưa 14 từ khóa mà khách hàng yêu cầu lên top 1, 2, 3 trong thời gian 7 tháng. Mình up hình lên đây để bạn nào mới vào nghề có động lực để lao động nha.

seo xây dựng cho hợp đồng đầu tiên

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của SEO GIÁ RẺ TP.HCM. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo.

Viết một bình luận